THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA CÁC TỈNH CÓ DI SẢN THEN VÀ VIETRANTOUR - Mạng bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam | Du lịch Vietrantour

THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA CÁC TỈNH CÓ DI SẢN THEN VÀ VIETRANTOUR

Sáng ngày 4-9-2022 tại Trung tâm hội nghị Tỉnh Tuyên Quang, bà Đinh Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc Vietrantour đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch các tỉnh có di sản Then bao gồm: Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên, Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Lào Cai và Tuyên Quang.

 

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh và ngài Đại sứ nước cộng hòa Ác mê ni a, Mông Cổ, Cộng hòa Phi líp pin, Cộng hòa Ấn độ, Nhà nước I xra en, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, đại diện các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tỉnh Tuyên quang dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy. 

 

Nguồn: Báo điện tử Tuyên Quang

 

Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch nhằm thúc đẩy liên kết phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực và lan tỏa trong thu hút đầu tư vào ngành kinh tế mà cả vùng đều có thế mạnh là phát triển ngành kinh tế du lịch. Trong những năm qua Kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ có những phát triển nhất định, các hoạt động liên kết của vùng đã được coi trọng gắn với đầu tư phát triển, từng bước hình thành và phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, gắn kết các địa phương và phát triển khu kinh tế cửa khẩu và các hình thức hợp tác xuyên biên giới. Tuy nhiên du lịch các tỉnh trong khu vực vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế như kỳ vọng. Bởi vậy, tỉnh Tuyên Quang mong muốn thông qua hội nghị, các tỉnh trao đổi kinh nghiệm, thảo luận và thống nhất đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp, đề xuất những kiến nghị phù hợp để phát triển kinh tế du lịch của cả vùng để thực hiện thắng lợi mục tiêu.

 

Tại Hội nghị, bà Đinh Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc Vietrantour cho rằng vai trò của doanh nghiệp lữ hành là Cầu nối giữa khách du lịch và người cung cấp dịch vụ tại địa phương, đồng thời là chìa khóa then chốt đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Lữ hành có vai trò tác động đến việc quản lý và sử dụng tài nguyên tại điểm đến, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn dịch vụ của khách du lịch. Bên cạnh đó, có thể tác động đến các đơn vị cung ứng dịch vụ, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các thành phần tham gia vào chuỗi giá trị du lịch.

 

Nguồn: Báo điện tử Tuyên Quang

 

Bà Ánh hoàn toàn đồng ý rằng hãng lữ hành Quốc tế và địa phương cùng nhau truyền đi thông điệp: Hãy Du lịch có trách nhiệm! Trong đó có vai trò của du khách, của du lịch lữ hành và chuỗi cung ứng dịch vụ, nếu không sẽ làm gia tăng tác động tiêu cực của du lịch đến cộng đồng, kinh tế và môi trường tại địa phương. Thậm chí làm mai một các giá trị xã hội và xung đột văn hóa, hủy hoại môi trường tự nhiên, sử dụng không hiệu quả các nguồn di sản, văn hóa, văn hóa tâm linh. 

 

“Để điệu then còn mãi, vai trò của các doanh nghiệp lữ hành và các địa phương có di sản là khai thác du lịch có trách nhiệm, cần phải áp dụng hoạt động kinh doanh bền vững có tác động tích cực đến đất nước và điểm đến, gia tăng thị phần, tạo dựng uy tín, duy trì các tài nguyên phục vụ kinh doanh du lịch của doanh nghiệp bao gồm điểm đến và văn hóa, di sản mà khách hàng sẵn sàng trả tiền để tới khám phá” – Bà Ánh nói. Các Tỉnh cần có câu lạc bộ di sản Then biểu diễn lịch cố định để truyền tải cái hay, cái hấp dẫn đến với du khách trong nước và quốc tế. Kết thúc chương trình hội nghị, Chủ tịch Tỉnh Tuyên Quang đã trao biên bản thỏa thuận Hợp tác giữa các tỉnh với Vietrantour và các tập đoàn, công ty.

 

Từ khóa:

Tìm kiếm tin tức, sự kiện

Bài viết mới nhất

5 địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia nhỏ bé nhưng được thiên nhiên vô cùng ưu ái. Cả 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, tại đất nước này luôn có những cảnh đẹp làm say mê lòng người. Khi ghé thăm xứ sở Kim chi, bạn nhớ đừng bỏ lỡ việc khám phá top 5 địa điểm dưới đây nhé!

Những cái “nhất” ở Dubai khiến cả thế giới trầm trồ

Dubai nổi tiếng là đất nước xa hoa, sở hữu những cái “nhất” khiến cả thế giới phải kinh ngạc và trầm trồ. Cùng khám phá những điều thú vị, mới lạ tại mảnh đất này.

Top 10 điểm du lịch nên đến trong mùa xuân Nhật Bản

Mùa xuân tại Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, là khoảng thời gian thích hợp nhất để ghé thăm các điểm du lịch tuyệt vời tại đất nước này.

KINH NGHIỆM ĐI THÁI LAN TỰ TÚC CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU ĐI

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc A-Z cho người lần đầu thăm xứ Chùa Vàng. Bạn dự định thăm đất nước Thái Lan?

Top 5 món ăn từ hoa anh đào bạn không thể bỏ lỡ khi tới Nhật Bản

Hầu hết, trước khi chế biến, hoa anh đào đều trải qua giai đoạn gọi là “ướp muối”. Giai đoạn này sẽ giúp cho hoa giữ được màu sắc và hương vị vốn có lại có thể bảo quản trong suốt năm. Hoa anh đào nở 7 phần, còn nguyên cuống sẽ được đem về ngâm vào nước giấm bạch mai hoặc nước mơ để giữ nguyên màu sắc của hoa. Sau đó, các nghệ nhân sẽ rửa sạch, làm ráo nước và ủ muối trong vòng từ 3 - 4 tuần. Tiếp theo, hoa sẽ được phơi khô, đem đi bảo quản. Lúc này, hoa đã có thể được dùng để chế biến thức ăn.

Hoa Anh Đào - Sắc hồng đầu xuân NHẬT BẢN

Mùa xuân là mùa của trăm loài hoa đua nhau khoe sắc. Tại "đất nước mặt trời mọc" những ngày này cũng đang rực rỡ sắc hồng mê đắm lòng người của những chùm hoa anh đào.