NHỮNG ĐÊM TRẮNG TUYỆT VỜI - Mạng bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam | Du lịch Vietrantour

NHỮNG ĐÊM TRẮNG TUYỆT VỜI

Những đêm trắng trên nước Nga cổ kính và lãng mạn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm, kéo dài suốt 2 tháng với khoảng thời gian ngày kéo dài hơn và đêm dường như vĩnh viễn chẳng bao giờ xuất hiện. Đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, bạn có thể chọn tua du lịch tới thành phố Moscow – Saint. Petersburg cùng Vietrantour khởi hành từ tháng 5 hàng năm.


Dù gọi bằng tên gọi nào thì thành phố này vẫn vậy, lãng mạn và đẹp đến nao lòng. Được coi như thủ đô phương Bắc của nước Nga, St. Petersburg ngày xưa đã đẹp, ngày nay càng diễm lệ hơn, thật khác với Moscow đã quá ồn ào và tắc nghẽn bởi dòng xe hơi triền miên. Đứng trên bờ sông Neva, những trái tim hoài cổ nhớ tới tên gọi Leningrad thời xưa, khi nơi đây đã đón nhận biết bao thế hệ người Việt tới học tập và công tác. Ngày nay, thời cuộc đổi thay, nước Nga đã không còn là Liên Xô nữa, nhưng dòng Neva vẫn vẹn nguyên tình cảm sâu đậm, cây cầu Palace tách đôi vào mỗi đêm vẫn thu hút biết bao người tới chiêm ngưỡng, rồi các kiệt tác kiến trúc của nước Nga, cung điện mùa hè và cung điện mùa đông… luôn có vị trí xứng đáng trong trái tim của mọi người.Saint Petersburg là thành phố quan sát hiện tượng đêm trắng dễ dàng nhất vì nơi đây có cao độ phù hợp, cảnh quan thoáng đãng và không khí mát mẻ. Vào khoảng thời gian này, mặt trời thường lặn lúc 23h25, ban ngày dài 18 tiếng 50 phút. Tại Saint Peterburg, các đêm trắng được coi là kéo dài từ ngày 11 tháng 6 tới ngày 2 tháng 7 mỗi năm. Càng diệu kỳ hơn khi ta biết được St. Petersburg đã được phục dựng hoàn chỉnh tới từng chi tiết nhỏ sau thế chiến II, dù trước đó, 900 ngày đêm bị vây hãm bởi quân đội và hàng triệu tấn bom đạn đã gần như xóa sổ thành phố, ngay cả mái vòm của nhà thờ Isaak Cathedral vốn được biết tới là nhà thờ mái vòm lớn và đẹp nhất thế giới cũng không nằm ngoài phạm vi tấn công của đạn bom. Ngày nay, nhà thờ Isaak, đại lộ Nepxki, và đặc biệt bảo tàng Hermitage là những điểm thăm quan không thể thiếu trong hành trình thăm nước Nga mùa hè.

Mỗi độ hè về lại diễn ra sự kiện Đêm trắng ở nước Nga, cho dù Mặt Trời đã lặn xuống dưới đường chân trời hay rạng đông, hiện tượng tranh tối tranh sáng không tỏ rõ. Tại các vĩ độ gần với các vòng cực (bao gồm vòng Bắc cực và vòng Nam cực) và ở phía ngoài của nó người ta quan sát được hiện tượng này gần sát với thời điểm hạ chí tại mỗi bán cầu. Bầu trời phủ một màu trắng huyền ảo, đôi khi pha ánh hồng nhạt lên mọi cảnh vật, và dù là 10h tối hay nửa đêm thì giấc ngủ vẫn là một sự phí hoài với mỗi người. Chỉ có thể ra đường, lang thang trên đại lộ Nepxki hào hoa diễm lệ, dạo bước bên bờ sông Neva cùng dòng người dạo bộ hay tìm một thảm cỏ công viên, ngả người trên cỏ mướt và ngắm nhìn ánh sáng bao bọc vòm trời đêm, khoảng thời gian ngập tràn ánh sáng dịu nhẹ trong đêm đó sẽ ghi sâu vào tâm khảm mỗi con người, để sau này mỗi khi nhớ lại, ta sẽ hiểu rằng đó là quãng thời gian đáng nhớ nhất, đẹp nhất của một thời.


Đôi khi may mắn hơn, huyền diệu hơn khi bắt gặp Bắc cực quang rực rỡ soi tỏ bầu trời, tất nhiên điều này hiếm khi đến với trời đêm St. Petersburg mà chỉ thường thấy tại Murmansk nước Nga. Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp. Ánh sáng như những dải màu huyền diệu được sinh ra khi các hạt mang điện tích từ gió mặt trời va chạm với tầng khí quyển bên trên của trái đất, ở độ cao từ 100 đến 400 km so với mặt biển. Khi tới trái đất, các làn gió này bị tầng khí quyển trên cao chặn lại, tạo nên xung đột điện từ. Kết quả là các dải sáng chuyển động liên tục, tựa như những dải lụa đầy màu sắc trên bầu trời.
 Lễ hội đêm trắng mỗi năm là cơ hội quý giá để mỗi người trong chúng ta lựa chọn trong hành trình khám phá thế giới muôn màu. Điều này Vietrantour hiểu rõ và đang mong đợi được cùng bạn khám phá trong làn ánh sáng kỳ diệu đó của thành phố St. Petersburg bên bờ biển Bắc.

Thả hồn trong đêm trắng nước Nga hành trình Moscow – Saint. Petersburg cùng Vietrantour để có thêm những trải nghiệm mới thú vị.

-------------------------------

Liên hệ Vietrantour, 49 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 043. 943 8777
Tư vấn nhanh: +84 24 73056789 ; +84935996789
Đặt tour và mua tour trực tuyến tại Website: vietrantour.com.vn.

Từ khóa: