HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN - Mạng bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam | Du lịch Vietrantour

Hoa Anh Đào - Sắc hồng đầu xuân NHẬT BẢN

Mùa xuân là mùa của trăm loài hoa đua nhau khoe sắc. Tại "đất nước mặt trời mọc" những ngày này cũng đang rực rỡ sắc hồng mê đắm lòng người của những chùm hoa anh đào.

Hoa anh đào (sakura) nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản, khoảng cuối tháng 3-5, trong vòng 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết. Yếu tố quan trọng nhất để xác định thời gian nở hoa của cây anh đào là vị trí địa lý. Tại khu vực có khí hậu ấm áp thì hoa nở sớm hơn, lần lượt từ Nam ra Bắc Nhật Bản. Hoa anh đào nở sớm nhất ở phía Nam, có thể từ cuối tháng 2, tại quần đảo Okinawa. Tại hòn đảo phía Bắc Hokkaido, việc ra hoa có thể muộn nhất là vào tháng 5


Tại các thành phố lớn thuộc vùng trung tâm như Tokyo, Kyoto và Osaka, mùa hoa anh đào thường diễn ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Hoa nở nhiều nhất vào đầu tháng 4 và là biểu tượng của sự khởi đầu nên các sự kiện như lễ khai giảng, khai trương, lễ hội cũng thường diễn ra vào thời gian này.Hoa anh đào (sakura) nở rộ vào mùa xuân Nhật Bản, khoảng cuối tháng 3-5, trong vòng 7-15 ngày, tùy vào địa điểm và thời tiết.


Phong tục ngắm hoa anh đầu xuân ở Nhật Bản được gọi là Hanami. Người Nhật thường quây quần ăn uống, trò chuyện với người thân, bạn bè dưới tán cây anh đào trong công viên hoặc bên bờ sông. Người ta quan niệm cánh hoa rơi vào chén rượu là dấu hiệu của sự may mắn. Hanami bắt nguồn từ phong tục chào đón Thần Ruộng đồng của nông dân Nhật Bản. Sau mùa đông dài về núi, khi hoa anh đào nở cũng là lúc Thần trở lại cánh đồng. Người dân tổ chức Hanami để nghênh đón Thần với ước nguyện về mùa màng bội thu.


Đối với người dân Nhật Bản, hoa anh đào mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Điển hình nhất là loại hoa này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sức mạnh quật cường, sự đoàn kết vươn lên dù cho có khó khăn, gian khổ. Hoa anh đào khi đứng một mình đã vô cùng đẹp những nó chỉ đẹp nhất khi nở rộ thành từng chùm, từng mảng. Chính điều này cũng đã gửi đến một thông điệp rằng: Con người dù có đang rơi vào hoàn cảnh khốn cùng nhất vẫn luôn phải cố gắng vượt lên trên, không được đầu hàng trước số phận.

Từ khóa: