Trước thực tế diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp NcoV, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 121/ CĐ-TT, và công văn số 76/TCDL-LH của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam – Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch ban hành ngày 23/01/2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, công ty du lịch lữ hành Vietrantour thông báo chính thức tới Quý khách hàng như sau:

1.    Đối với các đoàn khách nội địa và khách quốc tế vào Việt Nam, Vietrantour cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế Thế giới  (WHO) về công tác ứng phó và phòng chống lây nhiễm vi rút nCoV. Thường xuyên cập nhật thông tin và thông báo về tình hình dịch bệnh đầy đủ đến khách hàng và các cơ quan chức năng có liên quan. Vietrantour không đón khách quốc tế qua các đường cửa khẩu tiểu ngạch để đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh một cách tốt nhất.

2.    Đối với các đoàn khách đi du lịch quốc tế tới Trung quốc, trước tình hình diễn biến dịch bệnh đang phức tạp và khó kiểm soát, Vietrantour sẽ đàm phán với các hãng hàng không, các nhà cung cấp dịch vụ mặt đất để hoãn toàn bộ các tour tới vùng này cho tới khi có thể kiểm soát được dịch bệnh. Các chuyến tour tới Trung quốc có hiệu lực dừng ngay từ ngày hôm nay 24/1/2020. Chi phí chuyến đi của khách hàng sẽ được giải quyết sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán ngay sau khi có kết quả sơ bộ từ các đơn vị liên quan.

Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ không nằm trong vùng khuyến cáo của WHO về việc tình trạng khẩn cấp thì sẽ được phục vụ khách bình thường.

3.    Vietrantour tiếp tục  tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời đến khách hàng về tình hình dịch bệnh.  Khuyến cáo khách hàng chủ động phối hợp phòng chống dịch bệnh (trang bị thuốc men, khẩu trang y tế,..). Các hướng dẫn viên tăng cường theo dõi tình trạng sức khỏe khách đi tour, thông tin kịp thời đến cơ quan y tế và cơ quan và các cơ quan chức năng liên quan đến kiểm soát dịch bệnh, khi phát hiện trường hợp khách gặp vấn đề về sức khỏe, nhất là các triệu chứng liên quan đến vi rút nCoV.

4.    Vietrantour kêu gọi các hãng Hàng không, các đối tác dịch vụ mặt đất tại các vùng có nguy cơ dịch bệnh lây lan nhanh sẽ hợp tác cùng chúng tôi và khách hàng để miễn phí hủy phạt các chi phí hoãn, hủy phát sinh tại thời điểm nghỉ Tết. Vietrantour cũng kính mong cơ quan quản lý nhà nước về du lịch có hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời để các du khách được an toàn và mạnh khỏe.

5.    Các hướng dẫn viên, cán bộ nhân viên, người lao động trong công ty Vietrantour chủ động có biện pháp phòng chống, tránh lây nhiễm nếu xuất hiện trường hợp phát sinh liên quan đến khách du lịch.

 

Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý, Vietrantour xin gửi lời cảm ơn đến Quý khách hàng, đối tác hợp tác tích cực với chúng tôi vì một mùa Xuân vui vẻ, mạnh khỏe. Kính chúc Quý khách, các đối tác một năm mới an khang – thịnh vượng!

 

Hà Nội, ngày 24/01/2020

Giám đốc điều hành (đã ký)

Nguyễn Thị Huyền