Chùa Cái Bầu, Chùa Ba Vàng, Du Lịch Yên Tử - Mạng bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam | Du lịch Vietrantour

CHÙA CÁI BẦU – ĐỀN CỬA ÔNG – THÁNH ĐỊA YÊN TỬ - CHÙA QUỲNH LÂM – CÔN SƠN KIẾP BẠC – ĐỀN CHU VĂN AN

1.550.000 ₫
CHÙA CÁI BẦU – ĐỀN CỬA ÔNG – THÁNH ĐỊA YÊN TỬ - CHÙA QUỲNH LÂM – CÔN SƠN KIẾP BẠC – ĐỀN CHU VĂN AN

Lịch trình

NGÀY 1: HÀ NỘI – CHÙA CÁI BÀU – ĐỀN CỬA ÔNG – CHÙA BA VÀNG – THÁNH ĐỊA YÊN TỬ

05:00: Xe và HDV đón quý khách tại Hà Nội khởi hành đi Quảng Ninh. Trên đường đi, quý khách nghỉ dừng chân dùng bữa sáng (chi phí tự túc)

8h00 – 12h00: Đoàn tham quan, làm lễ tại Chùa Cái Bầu - Đền Cửa Ông - Chùa Ba Vàng

 •  CHÙA CÁI BẦU: Ngôi chùa ven biển đẹp nhất Quảng Ninh, còn có tên là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm.
 •  ĐỀN CỬA ÔNG: Nơi thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng, con trai Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn – Danh tướng trấn ải biên thùy thời Trần cùng nhiều vị anh hùng tiên liệt nổi tiếng khác.
 • CHÙA BA VÀNG: Từ cơ sở ngôi chùa cổ xuất hiện từ thời vua Lê Dụ Tông, Chùa Ba Vàng ngày nay được xây mới mang dáng dấp của một ngôi chùa miền Bắc, Việt Nam với quy mô lớn, khang trang và tráng lệ như cung điện hoàng gia. Chính điện ‘Đại hùng bảo điện’ lớn vào hàng kỷ lục với kiến trúc hai tầng hoành tráng, nổi bật với bộ tranh lớn kể về cuộc đời Đức Phật.

12h00 – 12h30: Đoàn di chuyển về Thánh địa Yên Tử, dừng chân tại Làng Nương

14h00: Đoàn làm thủ tục nhận phòng, nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Làng Nương – Yên Tử

Buổi Chiều: Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm – Thiền Hoa Đăng – Đêm hội Làng Nương 16h00 – 17h30: Đoàn tự do thăm quan Trung tâm văn hóa Trúc Lâm mang “Hồn việt, Nét Trần, Tinh thần thiền Trúc Lâm”

18h00 – 18h45: Chương trình Thiền Hoa Đăng – Gửi gắm ước nguyện tại non thiêng Yên Tử

20h00 – 21h00: Tham gia chương trình Đêm Hội Làng Nương – Chợ Quê, giao lưu văn nghệ trong không gian văn hóa của một ngôi làng cổ Bắc Bộ. Tham dự các trò chơi, dân gian như nhảy sạp, đi cà kheo, nhảy dây và thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống do người dân tộc Dao thể hiện.

21h00: Nghỉ đêm tại Làng Nương – Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm (Yên Tử).

NGÀY 2: CHÙA ĐỒNG YÊN TỬ - CHÙA QUỲNH LÂM – ĐỀN AN SINH – CÔN SƠN KIẾP BẠC – ĐỀN CHU VĂN AN – HÀ NỘI

Sáng: “Hành trình theo dấu chân Phật Hoàng Trần Nhân Tông” – Trải nghiệm tâm linh tại Non thiêng Yên Tử (đã bao gồm cáp treo)

4h30 – 8h30: Suối Giải Oan – Chùa Giải Oan – Tháp Tổ - Chùa Hoa Yên – Chùa Một Mái – Chùa Đồng

 • SUỐI GIẢI OAN & CHÙA GIẢI OAN: Nơi chứng kiến cuộc chia li bi tráng của ngã rẽ xuất gia hơn 700 năm trước khi Thượng hoàng Trần Nhân Tông giã biệt các cung tần mỹ nữ để lên núi tu hành. Nơi Ngài lập đàn tràng siêu độ cho các cung nữ trẫm mình xuống suối sau thành chùa Giải Oan. Tại đây, khách có thể tự mình cởi bỏ các oan khiên kết buộc, chuẩn bị tâm thế lên núi lễ Phật.
 •  HUỆ QUANG KIM THÁP: Vua Anh Tông và Đệ nhị Tổ Pháp Loa đã xây tháp năm 1309 để thờ và lưu giữ xá lợi Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Là trái tim của núi Yên Tử, nơi đây tụ khí thiêng của cả dãy núi trùng điệp.
 • CHÙA HOA YÊN: Với cả ngàn năm tuổi, đây là ngôi Chùa Cả giữ vị thế quan trọng nhất trong quần thể chùa Yên Tử, nơi Tam Tổ Trúc Lâm và các Tổ kế tiếp của Thiền phái từng trụ trì và truyền thừa. Từ đó Yên Tử trở thành “Kinh đô Phật giáo” của Đại Việt.
 • CHÙA MỘT MÁI: Thời Trần từng là Am Ly Trần, ngôi chùa nhỏ có kiến trúc độc đáo, cheo leo trên vách núi, có những pho tượng cổ quý giá bằng đá trắng, và mạch nước thiêng từ lòng núi được ví như “sữa mẹ” .
 • CHÙA ĐỒNG: Ở đỉnh cao nhất của dãy núi Yên Tử, nơi con người, đất, trời như hoà làm một. Hiện ra như một đóa sen khổng lồ giữa mây trời, ngôi chùa bằng đồng trên đỉnh Non Thiêng đã trở thành một biểu tượng của Danh sơn Yên Tử. Dân gian có câu: “Tu đông, tu tây - Chưa đến chùa Đồng, chưa đắc quả tu”.

9h00 – 10h00: Tự do mua sắm đồ lưu niệm tại khu nghỉ, làm thủ tục trả phòng.

10h00 – 17h00: HDV đón đoàn đi thăm Chùa Quỳnh Lâm – Đền An Sinh – Di tích Côn Sơn Kiếp Bạc – Đền Chu Văn An

 • CHÙA QUỲNH LÂM: Học viện Phật giáo nổi tiếng từ thời Lý Trần, gắn với sự nghiệp của Đệ nhị Tổ Pháp Loa, được coi là trường đại học phật giáo đầu tiên ở nước ta. Ngôi chùa thờ Tam Thế Phật và Tam Tổ Trúc Lâm mới được phục dựng hoành tráng và đẹp đẽ, có tôn trí pho tượng Phật bằng ngọc quý do các nghệ nhân từ Ấn Độ, Srilanca, Thái Lan cùng tạo tác theo mẫu tượng Thích Ca Mâu Ni tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) và được thỉnh về chùa tháng 12/2020.
 •  ĐỀN AN SINH: Vốn thuộc đất Thang Mộc của An Sinh Vương Trần Liễu từ thế kỷ 13, đây là nơi thờ tự và tế lễ các vua Trần và là trung tâm tín ngưỡng quan trọng qua các thời Trần, Lê, Nguyễn cho tới tận ngày nay.
 • DI TÍCH CÔN SƠN – KIẾP BẠC: Khu di tích đặc biệt cấp quốc gia nơi có chùa Côn Sơn, ngôi chùa có từ thời Đinh, thờ Thiền sư Huyền Quang – Tổ thứ ba của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Ngài từng tu hành ở đây, lập đài Cửu phẩm Liên hoa, biên tập kinh sách, giảng đạo thuyết pháp, phát triển đạo phái. Cạnh đó là đền Kiếp Bạc, dựng vào đầu thế kỷ 14 thờ anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn – người chỉ huy quân sự tối cao trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Vào thế kỷ 13, đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Ngài. Nơi đây còn gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các danh nhân nổi tiếng khác như Nguyễn Trãi, Trần Nguyên Hãn, Trần Nguyên Đán….
 • ĐỀN CHU VĂN AN: Đền thờ tọa lạc trên núi Phượng Hoàng, còn được gọi là “Phượng Sơn Linh Từ”, được xây dựng trên một thế đất cao, rộng và linh thiêng. Phía trước có núi Ngọc làm tiền án, phía sau có núi Phượng làm hậu trẩm, hai bên là núi Kì Lân và núi Phượng Hoàng như sải cánh của con chim phượng. Đền thờ phụng nhà nho – thầy giáo với nhân cách lớn và tâm đức sáng ngời.

17h30 – 20h00: Đoàn lên xe khởi hành về Hà Nội.

HDV tiễn đoàn, kết thúc Chương trình và hẹn gặp lại!

Thông tin chi tiết

DỊCH VỤ BAO GỒM

Xe vận chuyển theo chương trình

Phòng nghỉ kén ngủ tại khu nghỉ dưỡng Làng Nương Yên Tử, Trung tâm văn hóa Trúc Lâm (4 khách/phòng)

Mức ăn chính: 1 bữa + 02 bữa ăn trưa và tối ngày 1 - setmenu thuần việt tại nhà hàng Cơm Quê, Làng Nương (Có thực đơn chay)

Bảo hiểm du lịch (mức đền bù tối đa 100.000.000đ/vụ).

Phí thắng cảnh các điểm vào cửa lần thứ nhất có trong chương trình.

Chương trình trải nghiệm thiền hoa đăng, gửi gắm ước nguyện tại non thiêng Yên Tử

Chương trình tour “Hành trình theo dấu chân Phật Hoàng” (Vé cáp treo khứ hồi 2 chặng, xe điện, HDV tại điểm, Quà tặng trên Chùa Đồng

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM

Phí nghỉ phòng đơn, đồ uống, chi phí cá nhân: điện thoại, giặt là, đồ trong tủ lạnh tại phòng khách sạn và chi phí khác không có trong chương trình.

Tiền bồi dưỡng cho HDV và lái xe.

Thuế VAT.

Các lựa chọn theo chương trình

 

Đặt ngay
Số ngày
2 ngày 1 đêm
Phương tiện
Chưa cập nhật
Điểm đến
1
Khách sạn
Chưa cập nhật
Thời gian
Chưa cập nhật
Đối tượng
Chưa cập nhật

Phụ trách tư vấn