🇹🇭🇹🇭 VƯƠNG QUỐC THÁI LAN – XỨ SỞ CHÙA VÀNG 🇹🇭🇹🇭

THÁI LAN tên tiếng THÁI: “PRATHET THAI” và khi nhắc đến đất nước Phật Giáo này mọi người chắc chắn nhớ ngay đây chính là XỨ SỞ CHÙA VÀNG, cùng thủ đô BANGKOK mà người THÁI gọi là: “Krung Thep Maha Nakhon” tức Thành phố của những vị thần.
Hay người Việt còn biết đến đất nước THÁI LAN qua tên gọi XIÊM mà người THÁI gọi là “SIAM”
Đất nước Thái Lan được biết đến với văn hoá tâm linh thể hiện đặc sắc nhất trong Tâm Linh Phật Giáo.

“PRATHET THAI” cũng như những quốc gia Lào, Campuchia, Miến Điện họ theo tín ngưỡng Phật Giáo Nam Tông tức Phật Giáo Nguyên Thuỷ duy nhất chỉ thờ vị PHẬT lịch sử tức Phật Thích Ca Mâu Ni. Điều ấn tượng nhất đối với DIN chính là TU BÁO HIẾU, khi con trai đến độ tuổi 12,13 đến tận 18 tuổi có thể xuất gia đi tu nhầm mục đích trả hiếu ông bà cha mẹ nhầm thể hiện tình cảm đối với gia đình, với dân tộc Thái, với lòng tôn thờ tín ngưỡng Phật Giáo nơi tâm linh Đất Phật này.
Văn hoá của người Thái được thể hiện rất rõ nơi cửa Phật, hầu hết người Thái đều dành thời gian rãnh đến lễ Phật tại các chùa như: (  Wat Traimit, Wat Pho, Wat Arun những ngôi chùa này hằng dường như đón hàng ngàn tín đồ trên thế giới ) hay thể hiện rõ ở việc cúng dường cho các nhà sư khi họ đi Khất Thực từ sáng sớm.

🌃🌃 Trở lại với Thành Phố của những vị thần hay xứ sở của nụ cười, Krung Thep được bạn bè quốc tế biết đến vì người Thái rất rất thân thiện và chiều lòng du khách. Bangkok là trung tâm của cuộc sống về đêm, với những quán Bar trên đường Sukhumvit hay phía Bắc Bangkok, bên cạnh đó các trung tâm thương mại lớn tại Bangkok như Siam Paragon, hay Icon Siam làm mê mẫn những tín đồ Shopping khi đến Bangkok.

Nhớ trải nghiệm phương tiện TUK TUK ưu tiên trong du lịch nhé !
Đất nước Thái, con người Thái thân thiện hiếu khách được thể hiện rõ ở cuộc sống bình dị của họ ở những chợ Nổi, nơi đây chính là nơi níu chân du khách trên thế giới.
Ở BANGKOK thì rất đông đảo khách du lịch đến với chợ nổi lớn nhất BANGKOK: " DAMNOEN SADUAK" nhưng lại quên đi chợ nổi đậm chất THÁI lớn thứ 2 BANGKOK mà ngày hôm nay DIN muốn giới thiệu đến các bạn của DIN, chính là chợ nổi 🛶🛶 "AMPHAWA FLOATING MARKET"🛶🛶
HAY người THÁI còn gọi là "AMPHAWA NAM TALAD" Cách thủ đô BANGKOK khoảng 80km về phía Tây Nam.
Mặc dù Amphawa được ít khách du lịch biết đến nhưng riêng người Thái lại đến đây rất đông,nên các bạn có thể cảm nhận, trải nghiệm được nhịp sống hằng ngày của người dân Amphawa, các bạn có thể xem Amphawa như một ngôi làng nhỏ bên một bờ sông MAE KLONG mà nhà nhà trong làng buôn bán rất tấp nập, và ngôi làng nhỏ này được biết đến từ TK17.

RỜI KHỎI THỦ ĐÔ BANGKOK NÁO NHIỆT để đến với vùng TÂY BĂC THÁI LAN cổ kính.
CHÍNH LÀ CHIANGMAI được mệnh danh là: “ HOA HỒNG PHƯƠNG BẮC THÁI”

🏔🏔 DOI SUTHEP ( WAT PHRA THAT DOI SUTHEP )🏔🏔
Là ngọn núi phủ rừng rậm rạp, được khá nhiều du khách đến tham quan khi đến với Chiangmai, gần đỉnh núi cao 1.601m chính là ngôi chùa linh thiên Wat Phra That Doi Suthep, một trong những ngôi chùa Phật Giáo được sùng kính nhất tại miền Bắc Thái Lan.
Để lên đến chùa các fen phải vượt qua cầu thang NaGa gồm 304 bậc thang.
Lên đến đền để cầu sự may mắn bình an cho gia đình các fen hãy thắp nhang và đi vòng am Chedi đủ 3 vòng, sau đó vào chùa gặp các sư để buộc chỉ nơi cổ tay để được ban phước lành bình an.
Tại Doi Suthep gồm có các thác nước, một ngôi làng Hmong, và các khu vườn phong cách Anh Quốc các fen nhất định phải ghé thăm nhé!_!
DIN rất may mắn được khám phá trải nghiệm văn hoá, tâm linh Phật Giáo cũng như văn hoá đời sống của người dân Thái.
DU LỊCH THÁI hứa hẹn níu chân bạn quay trở lại. Bởi vì nơi vùng đất tâm linh Phật Giáo này khá huyền bí : “AMAZING THAILAND”.

ẨM THỰC THÁI LAN được biết đến với món: HỦ TÍẾU XÀO tức “ PAD THAI”, hay vô số những món ăn đường Phố đang đợi BẠN trải nghiệm và thử ngay.

❤️❤️ TÔI YÊU THÁI LAN, TÔI YÊU CON NGƯỜI NƯỚC BẠN!❤️❤️

MR DIN.