Có những chuyến đi đôi khi là tình cờ, tình cờ nhất là nó lại khắc sâu thẳm vào trái tim. May thay, chính tôi cũng gặp được “chân ái” như vậy, tính ra cũng ròng rã 7 tháng tại nơi tôi thường gọi “Nơi của điều ước, thiên nhiên và nụ cười” - xứ xở Chùa Vàng – Đất Nước Thái Lan.

Chương số 1: NAKHONRATCHASIMA VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐẦU ĐỜI.

Bước chân chập chững tại một đất nước lạ, tưởng chừng như là bước chân của Neil Amstrong khi bước lên mặt trăng lần đầu tiên, nó nặng bởi quá “ngợp”, ngợp vì người Thái “thích” lái xe bán tải, thích chạy bên trái, con xe lăn tăn trên con đường nhiều làn, không ổ voi, ổ gà, xay xe như Việt Nam. Hơn nữa, xe được trang bị “đồ chơi cực chất”, nổ nhạc vang cả xóm làng, họ chill theo nhạc mà không ngại ngùng, có một điều lạ rằng, còi xe là thứ “vô dụng”, theo đó ý thức đã được rèn từ nhỏ. Người Thái hiếu khách đến lạ thường, khi được đào tạo, chỗ ăn, nước uống mình không cần phải lo, được thu xếp, chỉ bảo tận tình, thêm nữa có sếp người Thái nên mình chẳng sợ lạc lõng, thu mình.

Họ điềm tĩnh tới lạ thường, nói chuyện cực nhanh, vui tươi, niềm nở khi đào tạo cho cả đội quân mỗi ngày mà không thấy mệt, khi mà cả team đã được nhồi nhét quá giới hạn. Tại Nakhonratchasima hay được gọi thân thương là “Korat”, được trải nghiệm khẩu vị: Pat Thái cực cay, cơm “măn cày” béo dai, cơm “mủ đeng” ngọt ngọt thơm ngon, “mủ cà thá” vừa nướng, vừa lẩu, ngọt từ nước dùng, canh “tom yum” chua cay béo ngậy, “sôm tằm” cay thé ra lửa, ăn một lần nghiền cả đời, “cha nôm Nobita” tích phiếu đầy đủ nhưng chỉ ghiền uống thôi, ngoài ra còn có “mủ ping” giá rẻ cho một bữa ăn sáng, bánh chuối,... Mỗi ngày đều ghé “7-eleven” vì có ở khắp nơi và cực kì tiện lợi.

Chương số 2: “ĐI THẬT XA ĐỂ TRỞ VỀ”

Pattaya là bất ngờ siêu đặc biệt, được mở mang bởi phố “đèn đỏ”, lướt sóng, xăm hình dạo, đi dạo đường bờ biển, ăn tôm tươi, uống nước dừa “Thái”, ăn hàu tái chua mà tươi ngon, lặn lội chút nữa tới thăm Terminal 21 hoành tráng, siêu khổng lồ với hàng tỉ tỉ món đồ với giá Sale tới 70% tha hồ cho bạn “cháy túi”. Thế mới là trải nghiệm tại Pattaya.

Minburi hả? Cực kì ấn tượng với các tòa nhà trọc trời và cực kì hiện đại, kết hợp với hệ thống xe điện tiện lợi, , nổi bật với xe Tuk Tuk và xem ôm “truyền thống”, món ăn cũng đặc trưng nhưng những vùng khác. Ngoài ra, bạn sẽ “tẹc ga” với Chùa Phật Ngọc, giá hơi “chát” nhưng rất xứng tầm và đẹp lộng lẫy với kiến trúc Phật giáo, đối diện là chùa Phô cách nhau 1 dòng sông, xung quanh chùa Phật Ngọc có khu bán dầu gió đặc trưng vgiá cực rẻ và cực nhiều đồ ăn ngon và cực đã.

>>> Điểm tuyệt đối cho xứ xở Chùa Vàng, thiên đường du lịch mãi không chán của mọi nhà. Try it or Never Try! – Unknown

#Thailan_trong_toi_2020
#Vietrantour
#TATHochiminh